Trà Rooibos là gì? Cách pha một tách trà Rooibos đúng điệu

Trà Rooibos là gì? Cách pha một tách trà Rooibos đúng điệu

Bạn đã bao giờ tự hỏi trà rooibos chính xác là gì… tại sao đôi khi loại trà này được gọi là “trà bụi đỏ”…và được được tạo ra như thế nào? Hãy cùng Whittard.vn khám phá những điều thú vị về trà Rooibos.

 

Trà Rooibos là gì?

Về mặt kỹ thuật, Rooibos không phải là một loại trà vì không chứa bất kỳ lá Camellia sinensis nào. Dòng trà là một loại thảo dược được thu hoạch từ bụi cây rooibos (tên khoa học là Aspalathus linearis). Loại cây này mọc trên dãy núi Cederberg của Nam Phi, cây bụi rooibos có chiều cao khiêm tốn 1–2m nhưng rễ của nó có thể đâm sâu tới 20m dưới lòng đất để lấy nước nước trong vùng đất đỏ khô cằn.

Những người dân địa phương đã truyền lại bí mật về rooibos qua nhiều thế hệ nhưng phải đến khi những người định cư ở Hà Lan vào thế kỷ XVII pha được một loại thức uống có tông màu đỏ, thơm ngon có thể thay thế cho trà thì rooibos mới trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Trà Rooibos là gì? Cách pha một tách trà Rooibos đúng điệu

Cách sản xuất trà Rooibos

Có hai loại rooibos: đỏ và xanh. Màu đỏ là phổ biến hơn trong hai loại và phải trải qua một quá trình chế biến tương tự như trà đen. Những chiếc lá hình kim được thu hoạch, làm héo, vò, oxy hóa và sau đó là sấy khô và đóng gói. Quá trình oxy hóa và sấy khô đã giúp cho rooibos có màu nâu đỏ đặc biệt (do đó có tên là “trà bụi đỏ”) và hương vị mạch nha tinh tế.

Rooibos xanh trải qua một quá trình chế biến tương tự như trà xanh: lá được sấy khô để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giúp trà đạt được hương vị xanh tươi. 

 

Hàm lượng caffeine có trong trà Rooibos

Như với tất cả các dòng trà trái cây và trà thảo dược của Whittard, ngoại trừ trà Yerba Mate, rooibos tự nhiên không chứa caffeine. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một dòng trà có thể nhâm nhi từ lúc bình minh cho tới hoàng hôn hay chỉ đơn giản là không thích caffeine thì trà Rooibos là sự lựa chọn tuyệt vời. 

 

Cách pha một tách trà Rooibos đúng điệu

Vì rooibos không chứa trà, nên sẽ không có vị chát nếu lỡ pha quá nhiều. Để pha một tách trà Rooibos hoàn hảo, nên sử dụng 2 thìa rooibos và nước vừa mới đun sôi. Sau đó, ủ trà trong khoảng 3 phút để có hương vị đậm đà nhất. Nếu muốn bạn có thể thêm một chút sữa. Đơn giản hơn, bạn có thể khám phá trà Rainforest Rooibos của Whittard để cảm nhận được đầy đủ hương vị trái cây tươi mát lan tỏa. 

 

Gợi ý trà Rooibos cho bạn

  • Blueberry Rooibos Flavoured Herbal Infusion: 
  • Vanilla Honeybush and Orange Infusion
  • Organic Rooibos Loose Tea

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *