Lịch sử hộp đựng trà Caddy trong văn hóa trà chiều Anh Quốc

Lịch sử hộp đựng trà Caddy trong văn hóa trà chiều Anh Quốc

Một trong những món trà cụ không thể thiếu trong mọi quán cà phê hay trong căn bếp của mọi phụ nữ Anh đó chính là hộp đựng trà (tea Caddy). Không chỉ đơn giản là một chiếc hộp đựng thông thường, ít ai biết rằng, hộp trà cũng có một lịch sử hình thành khá thú vị. Hãy cùng Whittard.vn khám phá điều thú vị này trong bài viết dưới đây.

Hộp đựng trà vào thế kỷ 17

Trà từ Trung Quốc du nhập vào Anh từ những năm 1600. Lúc bấy giờ, những chiếc bình sứ với kích thước và hình dạng nhỏ như cái hũ đựng gia vị được sử dụng để đựng trà đi kèm theo. Ban đầu, trà chưa phổ biến và chỉ được thưởng thức trong những quán cà phê hoặc trong dinh thự của những nhà quý tộc Anh giàu có. Phải đến thế kỷ 18, những hộp trà mới được người dân coi trọng, hộp trà còn là biểu tượng cho địa vị và xuất thân cao quý của quý tộc Anh thời kỳ đó.

 

Hộp trà vào thế kỷ 18 – 19

Khi những người giàu đã có thể mua được trà một cách dễ dàng hơn thì những người thợ thủ công đã được giao nhiệm vụ tạo ra một chiếc hộp đựng trà caddy được trang trí công phu. Họ đã sử dụng các vật liệu như gỗ, sắt, thiếc và vỏ rùa để làm những chiếc hộp đẹp, tinh tế đựng trà. Nhiều hộp trà còn được thiết kế để lắp được ổ khóa và chìa khóa được cất giữ bởi nữ chủ nhân của ngôi nhà. 

 

Hộp trà ngày nay

Ngày nay, dù kiểu dáng và chất liệu đã được cải tiến hơn nhiều nhưng hộp trà vẫn là một trong những món phụ kiện không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc trà chiều của người Anh Quốc. Đặc biệt hộp thiếc đựng trà của Whittard với thiết kế sang trọng, màu sắc bắt mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp nhà bạn, một trà cụ tuyệt vời trên bàn tiệc trà chiều. 

Lịch sử hộp đựng trà Caddy trong văn hóa trà chiều Anh Quốc

Lợi ích của hộp đựng trà

Hộp đựng trà bảo vệ hương vị của loại trà mà bạn yêu thích. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một tách trà tươi mới, đầy hương vị. 

Hộp đựng trà Whittard đơn giản sang trọng, biến kệ bếp của bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Hộp đựng trà thân thiện với môi trường, bạn có thể dễ dàng đổ đầy trà khi hết. Điều độc đáo là hộp trà của Whittard còn có thể sử dụng để làm thành những chậu cây đáng yêu đấy.

Hộp đựng trà tiết kiệm chi phí,  bạn có thể tái sử dụng hầu hết các loại trà nguyên lá nhiều lần. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *