Hướng dẫn xay cà phê phù hợp với máy pha cà phê của bạn

Xay mịn, vừa, thô, mỗi mức độ xay sẽ phù hợp với từng loại máy pha cà phê khác nhau. Nếu sử dụng cà phê xay không phù hợp với chiếc máy của bạn, hương vị cà phê sẽ không được thơm và tạo ra tách cà phê có hương vị thực sự khó chịu. Hãy cùng Whittard.vn khám phá mức độ xay cho từng loại máy pha.

Cà phê được xay hoàn hảo với máy pha sẽ chiết xuất hương vị tuyệt vời. Bã cà phê chưa được chiết xuất hết sẽ khiến tách cà phê của bạn có vị chua, mặn trong khi đó bã cà phê mà chiết xuất quá nhiều lại tạo ra một tách cà phê không có vị đắng. Vị đắng của cà phê chính là một trong những lý do khiến người thưởng thức mê đắm.

Theo nguyên tắc chung, cà phê tiếp xúc với nước càng lâu thì nên xay thô để tránh chiết xuất quá nhiều. Bạn nên sử dụng cafetière, phương pháp này liên quan đến việc ngâm hoàn toàn cà phê trong suốt thời gian pha, chính vì thế hạt cà phê cần được xay thô và lớn hơn.

 

Cà phê xay thô thích hợp với phương pháp cafetière (còn được gọi là máy ép kiểu Pháp – là một trong những cách dễ nhất để pha một tách cà phê thơm ngon, trọn vị). 

Cà phê xay vừa thích hợp với cách pha pour-over coffee truyền thống. Đây là phương pháp nhỏ giọt thông qua bộ phận lọc (giấy lọc hoặc lưới thép), một bộ phận giữ phần lọc và khá giống với phin cafe của Việt Nam. 

Cà phê xay mịn phù hợp với Stovetop Espresso Makers (Bình pha cà phê trên bếp chất lượng cao, được thiết kế để pha cà phê espresso đậm đà) và AeroPress (Thiết bị pha cà phê này hoạt động tương tự như máy pha cà phê espresso, cà phê được ép qua bộ lọc giấy có thể ủ được).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *