Cách làm chủ bữa tiệc trà chiều của chính mình

cach-lam-chu-mot-tiec-tra-chieu

Henry James, tác giả và nhà phê bình văn học Mỹ từng nói rằng: “Trong cuộc sống, có rất ít những giây phút dễ chịu hơn cả nghi lễ trang trọng như những khoảnh khắc trong tiệc trà chiều”. Vì vậy, với tình yêu dành cho trà và bánh, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể tổ chức bữa tiệc trà chiều chuẩn Anh theo phong cách của chính mình.

 

Chọn chủ đề cho bữa tiệc trà

Lựa chọn chủ đề cho tiệc trà – cách hoàn hảo để kể một câu chuyện và gắn kết mọi thứ lại với nhau. Có tin đồn rằng, Mad Hatter (Một nhân vật kì lạ trong cuốn tiểu thuyết Cuộc phiêu lưu của Alice ở Xứ sở thần tiên của tác giả Lewis Carroll, tên tuổi của nhân vật này gắn liền với những buổi tiệc trà), ông cùng những vị khách của mình đã mang một bộ sưu tập các nhân vật bằng sứ đầy màu sắc lên bàn trà và tạo nên điểm nhấn độc đáo cho bữa tiệc.

 

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc trà 

Việc xem xét nơi tổ chức tiệc trà rất quan trọng và bạn cần xem xét về vấn đề này. Có thể tổ chức tại nhà riêng hoặc một địa điểm nào đó tại nơi bạn sinh sống. Nếu thời tiết thuận lợi, như cách người Anh hay làm, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc trà ngoài trời để hòa mình với thiên nhiên và tận hưởng buổi trà chiều trọn vẹn nhất.

 

Gửi thiệp mời tới các vị khách

Bằng một cách truyền thống, sao bạn không thử tự tay viết những tấm thiệp dành cho các khách mời tham dự buổi tiệc trà đặc biệt này và kèm theo thẻ RSVP (Répondez s’il vous plaît – vui lòng trả lời) để xác nhận những ai sẽ tham gia buổi tiệc.

 

Lựa chọn mọi thứ một cách cẩn thận

Khi tổ chức một buổi trà chiều, việc chọn lựa loại trà thưởng thức là điều hết sức quan trọng. Những tách trà thơm ngon chính là linh hồn cho bữa tiệc cũng như khiến cho bữa tiệc trở nên trọn vẹn nhất. Bạn không nên bỏ qua trà đen Darjeeling hảo hạng với hương thơm dịu dàng hay Whittard Afternoon Tea tinh tế, tương đối nhẹ nhàng nhưng có đủ độ chát và ngọt giúp cân bằng độ đậm đà của món ăn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lên thực đơn các món ăn để tạo nên sự kết hợp hài hòa nhất. Theo phong cách tiệc trà kiểu truyền thống thì trên bàn tiệc sẽ có khay đựng đồ ăn nhiều tầng gồm có bánh nướng, bánh sandwich cỡ nhỏ và các loại bánh tráng miệng khác. 

Tạo sự giải trí trong buổi tiệc

Với một buổi tiệc trà chiều, không thể thiếu những sự kiện thú vị và hấp dẫn, chính vì thế chúng tôi đã tổng hợp những hướng dẫn nghi thức về điều nên và không nên khi uống trà chiều. Đó có thể là một gợi ý giúp ích cho bạn.

 

Thông tin thú vị dành cho bạn

Anna Maria Russell, nữ công tước xứ Bedford được cho là người khởi xướng “trà chiều” tại Anh. Cô cảm thấy ngán ngẩm với những bữa trưa và bữa tối vì thế cô đã hướng dẫn những người hầu của mình làm cho cô ấy một “bữa ăn nhẹ” gồm trà, bánh ngọt và bánh mì kẹp. Từ đó, tiệc trà sớm trở thành một xu hướng lúc bấy giờ và dần tạo nên truyền thống trong xã hội thượng lưu Anh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *