Cà phê Cold Brew là gì? Hướng dẫn cách pha cà phê Cold Brew

ca-phe-cold-brew-la-gi

Hương vị của cà phê Cold Brew rất đặc biệt nhờ vào cách pha chế khác với những dòng cà phê thông thường. Thưởng thức cà phê Cold Brew độc đáo với công thức pha chế siêu dễ dàng từ Whittard.vn, hãy cùng khám phá và bắt tay vào pha chế ngay nào.

 

Cà phê Cold brew là gì?

Cà phê Cold Brew là loại cà phê được pha bằng nước lạnh và được để tủ lạnh đến 24 tiếng. Khoảng thời gian này có thể giúp cà phê chiết xuất hết các tinh chất trước khi thưởng thức hoặc dùng pha chế với một số nguyên liệu khác như sữa, đường…

 

Những lý do nên thưởng thức cà phê Cold Brew

Dòng cà phê này hấp dẫn bởi hương vị tinh tế nhờ cách pha chế không giống các loại cà phê khác. Cà phê Cold Brew nổi bật hương vị trái cây tươi mát của những hạt cà phê nguyên chất. Quá trình ủ lạnh giúp trung hòa độ axit tự nhiên của cà phê xay và loại bỏ vị đắng. Từ đó mang đến một tách cà phê thơm, vị mới lạ với hương vị cam quýt, trái cây.

 

Cà phê Cold Brew khác gì so với cà phê đá?

Cà phê đá sẽ được pha như bình thường và sau đó làm lạnh bằng đá. Cà phê Cold Brew không dùng đá mà pha bằng nước lạnh (hoặc nước ở nhiệt độ phòng) và để yên trong vòng vài giờ. Cà phê Cold Brew sử dụng thời gian để có thể chiết xuất hương vị tinh tế của cà phê.

 

Cách pha một cốc cà phê Cold Brew chất lượng

Cách đơn giản nhất, tiện lợi nhất để pha cà phê Cold Brew là sử dụng bình pha cà phê Cold Brew chuyên dụng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức cà phê tại nhà hoặc đang di chuyển.

  • Cho 50g cà phê xay thô vào phần bộ lọc của bình pha cà phê Cold Brew.
  • Đổ nước lạnh vào (dùng nước lọc để có được hương vị cà phê rõ nhất).
  • Khuấy nhanh và đậy nắp lại.
  • Cho vào tủ lạnh qua đêm và để ít nhất 8 giờ.
  • Đổ vào ly đã được làm lạnh và thưởng thức.

 

Loại cà phê tốt nhất để pha chế cà phê Cold Brew

    • Cà phê Ethiopia Yirgacheffe: Dòng cà phê này rất thích hợp để Cold Brew bởi cách pha này sẽ làm nổi bật hương hoa và vị chanh nhẹ nhàng. 

 

  • Cà phê Kenya Peaberry: Dòng cà phê này được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon hơn so với các hạt cà phê khác. Việc Cold Brew sẽ đem đến hương vị của những loại quả nhiệt đới chín mọng.

  • Cà phê Mocha Djimmah: Cà phê Ethiopia này có hương vị của đất và hương thơm phong phú tuyệt vời. Khi pha Cold Brew sẽ giúp lan tỏa những nốt hương của trái cây và socola.

  • Cà phê San Agustin Colombia: Mịn và mượt, Cold Brew sẽ mang đến một vị ngọt tự nhiên cùng tông màu caramel cho cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *