5 cách thưởng thức socola nóng trên khắp thế giới

 

Có lẽ một trong những điều tuyệt vời nhất về mùa đông là được uống một cốc socola nóng thơm ngon, ấm áp, ngọt ngào. Có rất nhiều cách khác nhau để mọi người thưởng thức đồ uống mùa đông cổ điển này trên khắp thế giới. Hãy cùng Whittard.vn khám phá các cách thưởng thức socola nóng trên khắp thế giới.

 

Cioccolata Calda – Ý

Ở Ý, họ thích sô cô la nóng đặc và đậm đà ngạc nhiên là bạn có thể ăn bằng thìa! Socola nóng của Ý gần giống như bánh pudding nóng – đôi khi họ sử dụng bột ngô để làm đặc. Phủ kem lên trên và bạn đã có cho mình một món ăn thoải mái!

Champurrado – Mexico

Mặc dù hiếm khi thời tiết ở Mexico quá lạnh như ở Canada nhưng người dân của đất nước này vẫn thưởng thức socola nóng có tên champurrado. Các phiên bản khác nhau bao gồm quế, bột ớt cay, nhục đậu khấu hoặc hoa hồi (một loại gia vị có vị cam thảo). Họ cũng sẽ thêm masa harina (loại bột tương tự như bột ngô mà người Mexico dùng để làm phần bánh cho bánh tacos) để làm đặc thức uống.

socola-nong

Chocolate Santafereño — Colombia

Sô cô la nóng Colombia thường được thưởng thức vào bữa sáng bao gồm quế, đinh hương và vani. Ở Colombia, sô cô la nóng được phục vụ với pho mát trắng tươi của nông dân. Không phải kem đánh, không phải kẹo dẻo, mà là CHEESE!

socola-nong_

Churros con Chocolate – Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, họ thích sô cô la nóng giống như ở Ý – đặc như bánh pudding. Sự khác biệt ở Tây Ban Nha là họ sẽ nhúng những thanh bột chiên giòn gọi là churros vào sô cô la. Hãy nghĩ về nó giống như nhúng bánh rán giòn dài vào bánh pudding nóng của bạn cho bữa sáng. 

Submarino – Argentina

Submarino trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là tàu ngầm và đó chính xác là thức uống sôcôla nóng này. Những thanh sô cô la nhỏ được thả vào sữa nóng, hơi nước bốc lên và chúng chìm xuống như một chiếc tàu ngầm vậy. Sữa nóng làm tan chảy socola, sau đó được khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp thơm ngon, ngọt ngào, ấm bụng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *